Bột kết dính Bentonite và ứng dụng của nó vào các lĩnh vực

Ngày nay, chất kết dính Bentonite được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực khác nhau như xây dựng, chăn nuôi, môi trường… Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết về Bentonite cũng như những ứng dụng của nó. Hãy cùng AMC  tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bột kết dính Bentonite

Bột kết dính Bentonite

1. Bột kết dính Bentonite là gì?

Bentonite là một loại chất khoáng có tính nở và độ nhớt cao. Màu sắc của Bentonite thường là màu vàng, nâu nhạt nâu đậm và hồng. 

Bentonite gồm hai loại: Sodium bentonite (có độ nở và khả năng tạo gel cao, trữ lượng ít hơn) và Calcium bentonite (độ nở thấp hơn nhưng có trữ lượng nhiều). 

Ngày nay, Bentonite được khai thác với nhiều chủng loại, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Bột kết dính Bentonite

Bột kết dính Bentonite

2. Tính chất của Bentonite?

2.1. Trao đổi ion

Trao đổi ion là một trong những đặc trưng cơ bản của bentonite. Tính chất này được đánh giá qua giá trị CEC (dung lượng trao đổi cation); khi giá trị này càng lớn thì cho khả năng trao đổi cation càng nhiều.

2.2.Tính hấp thụ và liên kết

Khả năng hấp thụ và tính liên kết của bentonite còn phụ thuộc rất nhiều vào tính chất, kích thước và hình dạng của các chất bị hấp phụ. Tất cả những ứng dụng của bentonite đều dựa trên cơ sở phản ứng với nước. Nhờ khả năng hấp thụ lớn và đa dạng mà bentonite được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp với vai trò là một vật liệu hấp thụ tự nhiên

3. Ứng dụng của chất kết dính Bentonite

3.1. Trong công nghiệp

Bentonite được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp như xây dựng, thăm dò dầu khí… Với chức năng bôi trơn mũi khoan hay làm giảm các momen xoắn… bentonite đều đáp ứng hết các yêu cầu khó tính nhất của chủ doanh nghiệp.

Bentonite trong công nghiệp

Bentonite trong công nghiệp

Bentonite được xem là chất phụ gia trong khoan cọc nhồi

Trong thi công các công trình, Bentonite thường được pha với dung môi là nước để làm dung dịch giữ thành, ngăn chặn nước từ các khe nước ngầm và giữ sự ổn định cho hố khoan. Dung dịch này cũng thường được thu lại sau khi làm sạch hố và được tái sử dụng cho những lần khoan tiếp theo.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn sử dụng Bentonite trong khoan cọc nhồi

Bentonite được chọn là chất phụ gia trong sản xuất gạch không nung

Nhờ tính chất liên kết và hấp thụ tốt mà Bentonite được ứng dụng làm chất kết dính trong quy trình sản xuất gạch không nung. Trong suốt quá trình sản xuất, Bentonite được xem như là một phụ gia quan trọng giúp tăng chất lượng của gạch không nung. Chúng còn được dùng ở dạng vật liệu rời và được bảo quản trong silo bồn chứa liệu.

3.2. Trong nông nghiệp và sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bentonite là loại sét khoáng có tính nở và có độ nhớt cao chủ yếu được hình thành bởi sét montmorillonite. Với cấu tạo và hàm lượng silic dioxit cao nên Bentonite có thể hấp thụ nhiều độc tố, diệt nấm mốc . Điều này làm tăng hiệu quả sử dụng của thức ăn chăn nuôi. Bentonite được ứng dụng vào trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi do công dụng cao trong việc làm chất độn, chất kết dính, chất tạo viên…

Ngoài ra, sử dụng Bentonite trong thức ăn chăn nuôi còn giúp vật nuôi ổn định được axit trong dạ dày, làm giảm quá trình di chuyển thức ăn và loại bỏ độc tố cho vật nuôi. 

 

Bentonite trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bentonite trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trong nông nghiệp, Bentonite được bổ sung vào đất giúp cho đất tăng tính độ bền và cấu trúc của đất, giúp lớp đất được bền chặt hơn, hạn chế tình trạng rửa trôi các chất dinh dưỡng có trong đất, ngoài ra Bentonite còn giúp đất giữ được độ ẩm lâu, tránh tình trạng khô, nứt nẻ.

3.3. Trong môi trường

Bentonite giúp cải tạo đất và làm tăng độ bền cùng sự đàn hồi của đất. Ngoài ra, Bentonite còn được dùng để chế biến các loại phân vi sinh, phân bón hữu cơ… hạn chế tình trạng sử dụng phân bón hóa học, gây hại cho môi trường.

3.4. Trong khoan địa chất và chống thấm công trình

Bentonite có độ nhớt cao được sử dụng trong những công trình có vị trí địa chất phức tạp, nhiều đất, nhiều cát. Nó được ứng dụng để làm nguội và bôi trơn lỗ khoan, di chuyển mặt cắt và cố định vị trí khoan trong khoan địa chất. 

Ngoài ra, Bentonite còn được ứng dụng trong việc chống thấm công trình. Bột Bentonite tạo sự ổn định rất cao nên chúng được lựa chọn để làm màng ngăn tường xây, đường hầm, trám đập và đặc biệt hạn chế ô nhiễm môi trường. 

Xem ngay: Bentonite trong mỹ phẩm, công dụng tuyệt vời bạn nên biết

4. Địa chỉ bán Bentonite uy tín tại Hà Nội

Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam là một trong những đơn vị đầu trong lĩnh vực khai thác  và chuyên cung cấp sản phẩm Bentonite có chất lượng tốt hàng đầu mà quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Sản phẩm của chúng tôi mang chất lượng cao, được lựa chọn và kiểm nghiệm nghiêm ngặt, sẵn sàng đáp ứng hầu hết các yêu cầu kể cả khắt khe nhất của Quý khách hàng.

Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam - địa chỉ uy tín cho mọi người

Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam – địa chỉ uy tín cho mọi người

Tại Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam hiện đang bán:

Sản phẩm bột bentonite:

  • Đóng bao và vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng ( 40-50kg/bao).
  • Vận chuyển bằng container, thời gian giao hàng từ 3 – 7 ngày.
  • Sản lượng: 2000 tấn/ tháng.

Chất lượng sản phẩm cao, giá cả phải chăng cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Tham khảo ngay: Địa chỉ mua Bentonite chất lượng hàng đầu

Mọi thông tin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm và nhận được những ưu đãi mới nhất!!

CÔNG TY TNHH ANH MINH VIỆT NAM

VPGD :Số 8 ngách 124/7/3 phố Do Nha, Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT:096.679.1089/ 0936.25.4656/ 0936.24.3656

EMAIL:info.anhminhvietnam@gmail.com