Những cách trang trí Đá Cuội hiệu quả và đẹp nhất

Cách trang trí đá cuội hiệu quả và đẹp nhất

  • Để sở hửu một không gian sống lành mạnh thì ngoại thất chiếm một vị trí khá quan trọng, trong mô hình thiết kế ngôi nhà. Sân vườn sẽ trở nên đẹp hơn nếu có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố từ thiên nhiên như cây xanh, đất, đá cuôi tự nhiên…

da-cuoi-trang-tri

  • Ngày nay, số lượng người sử dụng đá cuội trang trí và sỏi trang trí ngày càng nhiều. Dường như đá trang trí chiếm một vai trò quan trọng trong việc tạo thành những con đường gắn kết những cung bậc cảm xúc giữa con người với thiên nhiên. Đá cuội trang trí là một trong những vật liệu mà con người hay dùng để trang trí.

Đặc điểm của đá cuội

  • Đá cuội trang trí trong thiên nhiên có muôn hình vạn trạng, sau khi bị tác động bởi dòng chảy của nước hình dạng của nó được mài mòn, định hình và hội tụ ven các con sông, con suối hay phơi mình trên những bãi cát bồi mênh mông.

  • Đá cuội trong thiên nhiên có đá cuội trắng, xanh, đen, vàng khác nhau. Mỗi loại sẽ được dùng để trang trí phù hợp với tiểu cảnh hay loại cây trang trí nhà vườn.

Phân loại đá cuội

Để phục vụ công việc trang trí đá cuội cho phù hợp thì chúng tôi chia đá cuội làm 2 loại chính là đá cuội to và đá cuội nhỏ.

  • Đá cuội nhỏ:  Thường có kích thước từ 3- 7cm, được dùng nhiều trong trang trí lối đi, trang trí sân vườn, rải dưới gốc cây. Cùng với các tông màu xanh, nâu, vàng dễ dàng kết hợp với cảnh quan xung quanh tạo nên vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên cho không gian sân vườn.

da-cuoi-nho

  • Đá cuội lớn: Đá cuội lớn có kích thước từ khoảng 10cm-50cm hoặc có thể hơn. Do có kích thước khá lớn nên khi mua được tính bằng m3. Hạng mục ưu tiên sử dụng loại đá cuội lớn này là những công trình trang trí cảnh quan hồ nước,  hòn non bộ, khu vực bờ hồ tiểu cảnh hoặc cũng có thể kết hợp cùng với đá cuội nhỏ để trang trí sân vườn, lối đi

da-cuoi

Trang trí đá cuội như thế nào cho phù hợp?

Ngày nay để phù hợp với phong cách và lối sống hiện đại thì các kỹ sư cảnh quan hay gia chủ cũng đã có những biến tấu về cách bố trí, sắp đặt các yếu tố hãy giữ được nét cơ bản của một vườn thiền nguyên thủy. Ở đó có sự kết hợp hài hòa giữa đất, nước, cát, đá và cây cối. Nó làm cho không gian trở nên yên tĩnh, thanh bình, thích hợp để thiền định.

  • Sử dụng đá cuội trong việc tạo hình cho tiểu cảnh:

da-cuoi

Trong cảnh quan sân vườn các viên đá cuội nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau: màu xanh; màu vàng đất; màu nâu;… được sử dụng bó vỉa cho suối, tạo hình tiểu cảnh, tạo khóm…, các viên cuội to được dùng để xếp hình, rải bên mép đường đi bộ…Điều này mang lại nét mộc mạc trữ tình.

 

  • Đá cuội lớn thường được sử dụng nhiều trong trang trí dòng suối nhân tạo 

da-cuoi-trang-tri

Đá cuội lớn thường được sử dụng nhiều trong trang trí dòng suối nhân tạo trong sân vườn, tạo thành một dòng suối tự nhiên, sẽ là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho những ai cần “thuỷ” trong sân vườn nhà.

  • Thiết kế lối đi trong sân vườn:

Thiết kế lối đi trong sân trường bằng đá cuội đơn giản được rất nhiều gia đình quan tâm. Không chỉ tạo cho khu vườn thêm sinh động, đẹp mắt, ấn tượng. Các lối đi bằng đá, sỏi, cỏ cây còn giúp không gian trở nên thoáng mát, trong lành. Gia chủ có thể vừa tản bộ, vừa ngắm cảnh để tinh thần được thư thái, bình yên.

da-cuoi-trang-tri

trang-tri-da-cuoi

Với lối đi này, bạn cũng sẽ không bị đạp vào cỏ, cây. Tùy theo sở thích và phong cách thiết kế. Bạn có thể chọn vật liệu làm lối đi sân vườn biệt thự. Làm lối đi sân vườn nhà phố, lối đi sân vườn nhà cấp 4 bằng đá cuội, đá sỏi, nước,…

Bạn có thể sử dụng thêm đá sỏi, cỏ hoặc nước để trang trí lối đi. Với các vật liệu ấy bạn có thể biến hóa ra nhiều kiểu lối đi khác nhau. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bền vững, dễ mua vật liệu, chi phí hợp lý.