Sỏi Trắng Trang Trí Sân Vườn

Bạn đang muốn tìm hiểu về sỏi trắng là gì? Chúng có những vai trò như thế nào trong trang trí sân vườn? Hãy cũng chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

 Tìm hiểu về sỏi trắng

 • Sỏi được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau. Sỏi có thể được khai thác từ sông suối hay được con người gia công chế biến.
 • Sỏi trắng: là loại sỏi có màu trắng được sử dụng phổ biến so với các loại sỏi màu khác trong lĩnh vực lát sân.
 • Khi nhìn màu trắng ta sẽ nghĩ đến sự tinh khiết, màu sắc trắng nhẹ nhàng mang đến cảm giác sạch sẽ, tươi mát. Không chỉ thế, khi được đứng một mình thì sỏi trắng vẫn có thể tỏa sáng làm nổi bật không gian sân vườn. Mang đến sự sang trọng.

Kích thước sỏi trang trí sân vườn

 • Được khai thác từ thiên nhiên và có sự gia công chế biến của con người. Nên sỏi có kích thước và hình dáng đa dạng. Sỏi có kích thước dao động từ 2mm – 10cm, thường là các kích thước to nhỏ có thể trộn lẫn với nhau tạo sự phong phú, nhưng cũng có thể phân loại theo nhu cầu khách hàng, tùy vào công trình và vị trí sử dụng.
 • Những kích thước và nguồn gốc khác nhau sẽ có giá khác nhau. Những viên sỏi to thường để tạo đường viền khi thiết kế những hoa văn hay làm điểm nhấn khi kết hợp với những viên sỏi nhỏ. Những viên sỏi nhỏ thì dễ dàng trang trí những chi tiết,góp phần tạo hiệu ứng đẹp.
 • Sỏi với kích thước từ 2mm- 10 cm được đóng thành những bao có khối lượng 50kg/ bao. Đảm bảo không quá nhiều cũng không ít.

Vai trò của sỏi trang trí sân vườn

Trang trí sỏi với những khu vực cảnh quan sân vườn

soi-trang-trang-tri-san-vuon

 • Khu vườn trở nên hài hòa với thiên nhiên khi kết hợp những viên sỏi rải sân vườn, lối đi và trồng thêm cây xanh. Không gian trở nên mát mẻ trở thành một khu vườn đầy thu hút.

 • Khi không có đủ không gian sân vườn thì việc tạo nên những tiểu cảnh nhỏ cũng tạo nên một phần nào đó cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Trang trí thêm sỏi cho cảnh quan đậm chất mộc mạc từ thiên nhiên. Khi mệt mỏi và ngắm nhìn những tiểu cảnh giúp tâm trạng thư thái hơn.

Sỏi rải sân vườn lát lối đi lại

soi-trang

 • Những viên sỏi màu trắng được sử dụng để lát lối đi khu vực cổng vào kết hợp với những viên đá bước làm bước đi tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó còn trồng thêm những khóm cây xanh tạo vẻ đẹp hài hòa cho không gian thêm tươi mát

 

Lát sỏi trang trí khu vực lối đi công viên

soi-trang

 • Nhằm bỏ đi sự nhàm chán cho những lối đi lại trong công viên. Đá sỏi được sử dụng trang trí, tạo những hoa văn độc đáo, và cảm giác lạ khi bước đi.

 • Thỏa sức sáng tạo với những khoảng sân rộng trong công viên khi sử dụng đá sỏi trang trí. Đá sỏi với nhiều màu sắc kích thước khau nhau dễ dàng kết hợp nên những bức tranh độc đáo.

 • Gam màu trắng đen luôn mang đến sự kết hợp hoàn hảo. Những viên sỏi được lựa chọn sắp xếp thành những họa tiết bắt mắt, vô cùng độc đáo.

 

Sỏi Trắng trang trí khu vực ban công hay tiểu cảnh trong nhà 

 • Khu vực ban công được trang trí với những viên sỏi trắng tạo điểm nhấn . Cùng với đó kết hợp trồng thêm những chậu cây xanh như một khu vườn nhỏ ngoài ban công. Thích hợp cho những căn hộ chung cư thiếu khôn gian sân vườn trở nên hài hòa thoáng mát.

Chúng tôi có:

 • Sỏi trắng tự nhiên hay còn gọi là đá cuội trắng là các viên đá có thành phần chính là silic oxit được lấy từ sông hoặc từ suối và được con người phân loại theo màu sắc, kích thước. Chúng bị tác động bởi dòng chảy của nước hình dạng của nó được mài mòn, định hình và hội tụ ven các con sông, con suối hay phơi mình trên những bãi cát bồi mênh mông

 • Sỏi trắng bóng cũng là các viên đá được lấy từ sông suối nhưng đã được con người phủ thêm một lớp vật liệu bóng có màu sắc như sỏi đen bóng, sỏi đỏ bóng, sỏi vàng bóng, sỏi trắng bóng.

 

 • Sỏi trắng nhân tạo lại chủ yếu là đá vôi được sản xuất từ các loại đá vôi có màu sắc trắng tinh và trắng sữa. Đá hộc các được chế biến thành kích thước phù hợp, rồi cho vào máy quay sỏi chuyên dụng sẽ tạo viên sỏi tròn nhẵn. Sau đó qua sàng phân loại ra các kích thước mà khách hàng yêu cầu.