TÁC DỤNG CỦA BỘT ĐÁ TRONG GIA CÔNG CHẤT DẺO

 
Bột đá -Calcium Carbonate (CaCO3) là nguyên liệu quan trọng, đóng vai trò chất độn trong sản xuất chất dẻo
 
Tác dụng của Bột đá -Calcium Carbonate (CaCO3):
Canxi cacbonat CaCO3 vừa giúp giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, vừa được sử dụng để cải thiện tính năng (trong các dụng cụ điện, khi tiến hành đúc trơn, hoàn thiện mờ,…).
 
Khi sử dụng chất độn ở hàm lượng cao (mục đích chính là giảm chi phí), các tính chất vật lý then chốt của sản phẩm như độ bền căng, độ bền va đập, ứng suất vòng,… sẽ bị ảnh hưởng bất lợi. Vì vậy, người ta phải cân đối giữa mục đích giảm chi phí và yêu cầu về chất lượng đối với ứng dụng liên quan. Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng dụng của PVC, khi mà canxi cacbonat CaCO3 thường được sử dụng ở mức tối đa.
 
Trong tất cả các loại polyme khác (trừ nhựa lỏng như polyeste), canxi cacbonat CaCO3 phải được liên kết vào nền polyme bằng cách nấu chảy. Khác với nhựa PVC là dạng bột, các chất dẻo quan trọng khác đều có thể được cung cấp ở dạng hạt. Thiết bị phối trộn phải phối trộn chất độn theo các tỷ lệ cố định và liên kết nó vào nền polyme bằng cách nấu chảy.
 
Ngoài những ứng dụng nêu trên, canxi cacbonat CaCO3 còn được sử dụng nhiều làm chất độn trong các tấm mà màng mỏng, trong vải bọc phủ PVC, trong các polyolefin,…
 
Khai thác và sản xuất canxi cacbonat:
Canxi cacbonat CaCO3 tinh khiết có thể được sản xuất từ những nguồn sạch (mỏ đá). Khoáng vật đã khai thác được nghiền thành bột mịn và được phân loại theo cỡ hạt (canxi cacbonat nghiền – GCC). Độ tinh khiết của canxi cacbonat CaCO3 phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của mỏ đá. Các sản phẩm siêu tinh khiết được gọi là canxi cacbonat nghiền mịn (FGCC)
 
Người ta cũng có thể sản xuất canxi cacbonat CaCO3 bằng cách nung canxi cacbonat thô để thu được canxi oxit CaO, sau đó bổ sung nước để tạo thành canxi hydroxit CaOH (sữa vôi). Các hạt không tan có thể được tách ra, thu được sữa vôi cacbonat hóa bằng CO2. CO2 sẽ kết tủa canxi cacbonat mong muốn từ sữa vôi, sau đó canxi cacbonat được lọc, sấy và nghiền thành bột. Sản phẩm này được gọi là canxi cacbonat kết tủa (PCC). PCC thường đắt hơn GCC có cỡ hạt tương đương.
 
Bột đá siêu mịn -Calcium Carbonate (CaCO3) Anh Minh Việt Nam (AMC) được sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu đá hoa tinh khiết (CaCO3 > 98%) tại mỏ của AMC sở hữu và sử dụng dây chuyền nghiền bi, dây chuyền phân ly cỡ hạt để thu được cỡ hạt theo yêu cầu. AMC tự hào cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và giá cả hấp dẫn.
 
Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.
Hotline: 096.679.1089
Web: https://davoi.com.vn