Diatomite là gì? Ứng dụng của bột diatomite

Diatomite là gì? Diatomite có thành phần về khoáng vật bao gồm những gì? Diatomite có những thành phần hóa học nào? Ứng dụng của Diatomite là gì? Và ở nơi nào cung cấp hóa chất Diatomite này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

DIATOMITE LÀ GÌ?

Diatomite

DIATOMITE LÀ GÌ?

 

Diatomite là một loại đá trầm tích có nguồn gốc từ loại tảo vỏ silic bị chôn vùi hàng triệu năm (từ 3 triệu đến 20 triệu năm) dưới đất, đá. Loại tảo này phát triển nhanh chóng trong biển hoặc ao hồ với điều kiện khí hậu, địa chất phù hợp…. Sau khi chết xác tảo lắng xuống và được tích tụ dần theo thời gian, cuối cùng chỉ còn lại khung xương mà thành phần chủ yếu là oxit silic (SiO2) hóa thạch được gọi là Diatomite (kieselguhr).

Diatomite có màu tro xám hoặc vàng đất và chịu nhiệt rất tốt.

THÀNH PHẦN KHOÁNG VẬT CỦA DIATOMITE

Hiện tại, cấu trúc địa chất khu vực Hoà Lộc thuộc tỉnh Phú Yên là các thành tạo trầm tích của hệ tầng hệ tầng Di Linh. Diatomite ở khu vực này có thành phần khoáng vật như sau:

Vỏ tảo Diatomate: Chiếm 10-60% với dạng hình ống và hình trụ kéo dài, đường kính từ 0,01- 0,05 mm, có tiết diện hình chữ nhật chiều dài cạnh từ 0,01 – 0,02mm;

Opan: Chiếm tỷ lệ nhỏ trong thành phần của Diatomate

Sét: Chiếm từ 5 – 24% chủ yếu là hydromica và lẫn ít khoáng vật Motmorillonit;

Gai xương bột biển: Chiếm 1 – 15% có dạng đầu nhọn và dài 0,01 –  0,25mm;

Gnauconit: Chiếm từ 10 – 15%, có dạng vẩy nhỏ, màu lục nhạt;

Vụn Thạch anh: Chiếm tỷ lệ khoảng < 2% có kích thước 0,01 – 0,1 mm. 

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA DIATOMITE 

SiO2

Fe2O3

Al2O3

MKn

TiO2

CaO

MgO

K2O

Na2O

SO3

> 63%

< 7,0%

18%

11%

< 1,4%

< 1,1%

< 3,0%

  •  

< 0,2%

< 2,5%

 

ỨNG DỤNG CỦA DIATOMITE

ung-dung-bot-diatomite

ỨNG DỤNG CỦA DIATOMITE

Diatomite có nhiều ứng dụng trong các ngành cụ thể như:

Diatomite được ứng dụng để làm chất trợ lọc: 

Diatomite có cơ cấu hạt xốp cùng với tính trơ nên diatomite được dùng làm chất trợ lọc – đây là công dụng quan trọng nhất của Diatomite. 

Diatomite được sử dụng làm chất trợ lọc trong sản xuất bia, rượu, nước mía ép, nước quả ép hoặc trong sản xuất dầu ăn.

Diatomite được ứng dụng để làm chất độn:

Diatomite có khả năng hấp thụ lớn và khả năng chịu đựng nhiệt cao nên được sử dụng để làm chất độn trong sản xuất sơn, gia công chất dẻo, cao su, giấy, sản xuất thuốc đánh răng và đúc răng giả.

Diatomite được dùng để làm chất hấp thụ: 

Diatomite có thể hấp thụ một lượng chất lỏng lớn gấp ba lần khối lượng của nó, và với kết cấu khung xương tảo là hình trụ và nhiều lỗ rỗng kích thước siêu nhỏ tiết diện chỉ 0.1 – 0.2µm (micrômét). Chính những kết cấu đặc trưng này đã tạo nên khả năng tự thấm, hút ẩm siêu nhanh và ngay lập tức giải phóng lượng ẩm này vào không khí.

 Diatomite được sử dụng làm chất mang cho các loại thuốc trừ sinh vật hại, các chất xúc tác, làm chất chống đông hay chất hấp thụ mùi hôi thối của phân súc vật nuôi trong nhà.

Ngoài ra, nhờ đặc tính hút ẩm vượt trội cùng với tính an toàn, không độc hại Diatomite không những sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp hay vật liệu xây dựng mà còn được ứng dụng trong sản xuất đồ gia dụng với một số sản phẩm phổ biến đáng kể đến như: sử dụng làm vách ngăn phòng, trần nhà, thảm diatomite lau chân

Diatomite được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như sau: 

Diatomite được sử dụng để làm phụ gia trong sản xuất xi măng poóc- lăng, sản xuất tấm lợp, các chất bọc cách, sản xuất silic hoạt tính.

Diatomite được ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản.

Diatomite được dùng để làm vật liệu mài bóng bạc, đánh bóng vỏ ôtô.

NƠI CUNG CẤP DIATOMITE 

NƠI CUNG CẤP DIATOMITE 

Công Ty TNHH Anh Minh Việt nam là một trong những nơi cung cấp Diatomite uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt nam. Thật thiếu sót khi bạn bỏ qua Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam của chúng tôi khi có nhu cầu tìm mua hóa chất. Toàn bộ hóa chất mà Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ – chứng từ để chứng minh nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm về mặt này, ngoài ra, giá cả cũng là một lý do chính để bạn tìm đến với Công ty TNHH Anh Minh Việt Nam. Hãy truy cập ngay website https://davoi.com.vn/ của công ty để tham khảo những mặt hàng mà bạn đang có nhu cầu.